Mẫu nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn là một trong những xu hướng thiết kế nhà đẹp năm 2019. Với sự độc đáo và sáng tạo trong kiến trúc, những mẫu nhà chữ 2 tầng chữ L ở nông thôn là những mẫu nhà 2 tầng đẹp “đáng xây” nhất hiện nay, những mẫu nhà này được đánh giá cao về tính ứng dụng và tính thẩm mỹ cao của công trình.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế, diện tích xây dựng mà khi lựa chọn xây nhà 2 tầng chữ L 400 triệu, 500 triệu hay 600 triệu. Để giúp các chủ đầu tư có thêm những ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng hiện đại nhất, chúng tôi xin giới thiệu top 15+ mẫu nhà 2 tầng chữ L hiện đại và nổi bật nhất.

Ưu điểm mẫu nhà chữ L

Nhà cấp 2 tầng chữ L mang đến nhiều ưu điểm đối với cả phần thẩm mỹ và công năng sử dụng. Thiết kế nhà theo hình chữ L giúp diện tích đất được tiết kiệm tối ưu, phần lòng chữ L có thể làm sân chơi cho trẻ nhỏ hay sân sinh hoạt chung, sân để xe cực kỳ tiện dụng.

Đây cũng chính là ưu điểm đầu tiên của mẫu nhà này vừa giúp chủ nhân tiết kiệm diện tích vừa tạo ra tiện ích sống.

Không những thế nhà chữ L cấp 4 còn mang đến ưu điểm dễ phân bố các phòng và không gian sống của gia đình. Nhờ vậy mà các hạng mục trong nhà có thể tách biệt với nhau nhưng vẫn giữ được tổng thể liên thông trong kiến trúc. Thiết kế hình chữ L cũng giúp không gian các phòng rộng rãi và có view đẹp hơn.

Kiểu nhà chữ L còn có ưu điểm không kén hình dáng đất, không cần mảnh đất xây dựng vuông vức hay quá lớn. Thiết kế mẫu nhà cấp 4 nông thôn hình chữ L có thể xây dựng linh hoạt theo hình dạng của đất mà gia chủ có. Mẫu nhà này cũng không quá cầu kỳ, dễ dàng thiết kế và không quá tốn chi phí xây dựng.

Tùy thuộc vào diện tích đất xây dựng cũng như mục đích sử dụng và điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn các mẫu nhà chữ L cấp 4 khác nhau. Đây cũng chính là ưu điểm của thiết kế nhà chữ L. Có thể ứng dụng cho nhiều dạng kiến trúc khác nhau như nhà cấp 4 mái Thái chữ L hay nhà cấp 4 gác lửng, nhà cấp 4 mái bằng,…

Những mẫu nhà chữ L phổ biến hiện nay

Dưới đây là những mẫu nhà chữ L được các hộ gia đình lựa chọn. Không chỉ đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng mà mẫu nhà có chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái ở nông thôn là những mẫu nhà “nhìn là muốn xây ngay”. Với thiết kế chữ L độc đáo kết hợp với hệ thống mái thái ấn tượng càng tôn nên sự vững chắc và hiện đại cho công trình nhà 2 tầng ở nông thôn.

Chiêm ngưỡng mẫu nhà 2 tầng 150m2 mái thái đẹp đã được hoàn thiện.

Hình ảnh mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái ở nông thôn vô cùng kiên, thiết kế kiến trúc hiện đại với những đường nét sang trọng, màu sắc tinh tế và có sức hút lớn. Thiết kế khối nhà hình khối chữ l để có thể đón thoáng và đón gió, đồng thời phân bổ đồng đều cho các không gian phía trong.

Phần góc mái thái được thiết kế ấn tượng, thiết kế kiểu mái đua tạo nên sự nổi bật cho tổng thể công trình nhà ở 2 tầng.

Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 được phân chia:1 phòng khách có diện tích rộng. Một phòng ăn và khu bếp nấu. Một khu vệ sinh được giấu kín cạnh cửa chính phòng ngủ. Một khu làm kho để những đồ lặt vặt trong nhà.

Mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng chữ L 150m2 được bố trí gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 sân giặt phơi, 1 phòng thay đồ, 2wc.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 400 triệu ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 400 triệu ở nông thôn là một trong những mẫu nhà 2 tầng chữ L đơn giản, hiện đại, tiết kiệm tối đa diện tích và chi phí xây dựng được nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Với thiết kế mặt bằng công năng gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 nhà vệ sinh chung, 1 phòng thờ, phù hợp với gia đình có đông thành viên sinh sống.

Mặt tiền mẫu nhà chữ L 400 triệu ở nông thôn được thiết kế với hình khối đơn giản nhưng không kém phần hiện đại và khoa học. Mặt tiền cửa chinshd dược thiết kế các trụ cột kết hợp với những đường gờ phào tạo nên điểm nhấn cho công trình nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn hiện đại.

Mặt bằng công năng mẫu nhà chữ L 2 tầng 400 triệu:

Mặt bằng công năng tầng 1 được bố trí: phòng khách, bếp + bàn ăn, 1 nhà vệ sinh chung và 1 phòng ngủ.

Mặt bằng công năng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng chữ L 400 triệu ở nông thôn được bố trí gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và nhà vệ sinh chung và nhà kho.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L nông thôn 400 triệu với thiết kế đơn giản, hiện đại là một trong những xu hướng thiết kế nhà 2 tầng đẹp năm 2019. Để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, chủ đầu tư nên có sự tính toán kĩ lưỡng trước khi xây dựng.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 600 triệu hiện đại nhất

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 600 triệu ở nông thôn là một trong những mẫu nhà 2 tầng đẹp, hiện đại, trở thành niềm ao ước của nhiều hộ gia đình hiện nay. Với thiết kế hình khối chữ L độc đáo và tinh tế, tạo nên sự nổi bật cho công trình nhà ở 2 tầng.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L sau khi được cải tạo vô cùng hiện đại và nổi bật. Cấu trúc của nhà 2 tầng 3 gian vẫn chắc chắn nên kiến trúc sư quyết định tận dụng phần khung này và xây nối thêm về phía công trình phụ, tạo thành hình chữ L, nâng tổng diện tích sàn lên 100m2/sàn (diện tích sử dụng 200m2).

Ngôi nhà mới có dạng chữ L, tổng diện tích sử dụng 200m2. Phần xây nối thêm dùng để bố trí bếp và phòng ăn.

Cổng ra vào được xây mới để phù hợp với tổng thể nhà 2 tầng sau cải tạo.

Không gian thờ cúng linh thiêng với nội thất gỗ tự nhiên chạm trổ cầu kỳ cùng bộ tranh tứ quý mang màu sắc ấm áp.

Bếp và cầu thang ở vị trí trung tâm thuận tiện cho giao thông và sinh hoạt gia đình.

Hệ tủ bếpchữ L nhỏ gọn nhưng vẫn có đủ những tiện nghi cần thiết.

Mọi phòng ngủ trong nhà đều có cửa sổ đón sáng, đón gió giúp không gian bên trong luôn thoáng đãng.

Thiết kế phòng vệ sinh mang phong cách hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100 m2 “đáng xây” nhất hiện nay

Sở hữu diện tích ô đất 100m2, lựa chọn thiết kế nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn là hoàn toàn hợp lý, giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng cũng như diện tích xây dựng, đảm bảo công năng sử dụng tiện nghi và khoa học nhất.

Phối cảnh 3D mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 hiện đại và khoa học nhất, với hệ thống cảnh quan sân vườn rộng rãi được quy khoa vô cùng khoa học và đẹp mắt. Hình khối thiết kế đơn giản, kết hợp với hệ thống mái thái màu nâu được đánh giá cao về sự chắc chắn và tính thẩm mỹ của công trình.

Mặt bằng công năng mẫu nhà 2 tầng chữ L 100 m2 ở nông thôn:

Dựa vào bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ L 100 m2 ở nông thôn, mặt bằng công năng tầng 1 được bố trí bao gồm các khu vực: thiết kế sảnh chính rộng rãi, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, đối diện cầu thang là phòng ngủ chính, sau cùng là thiết kế sân phơi và nhà vệ sinh chung.

Mặt bằng tầng 2 được bố trí gồm các khu vực: 2 phòng ngủ, phòng thờ, 1 nhà vệ sinh chung.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100 m2 với cách bố trí công năng sử dụng khoa học và hiện đại mang đến không gian sống thoải mái nhất cho cả gia đình.

Mẫu nhà hình chữ L kết hợp sân vườn

Với các hộ gia đình sống tại vùng nông thôn hoặc ven đô có diện tích xây dựng rộng rãi có thể cân nhắc mẫu nhà cấp 4 kết hợp sân vườn. Mẫu nhà này giúp không gian sống của gia đình bạn trở nên thoáng đãng và trong lành hơn. Thích hợp với vợ chồng trẻ, gia đình có trẻ nhỏ hay người về hưu muốn tận hưởng cảm giác yên bình.

Mẫu nhà hình chữ L có gác lửng

Nếu bạn không thích các mẫu nhà với thiết kế quen thuộc có thể lựa thiết kế nhà gác lửng. Mẫu nhà này vừa tiện ích vừa có thể tận dụng tối đa diện tích cũng như công năng sử dụng của công trình. Đối với mẫu nhà này bạn có thể chọn mái bằng, mái lệch hoặc mái Thái đều được.

Để được tư vấn thiết kế nhà 2 tầng nông thôn đẹp, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để có thể có thêm nhiều ý tưởng thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ L nông thôn đơn giản và hiện đại nhất, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, bố trí công năng khoa học, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.