Quy trình làm dịch vụ lau kính TPHCM chuyên nghiệp hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường nếu bạn đang quan tâm dịch vụ này thì nhất định đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ sau đây

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình làm dịch vụ lau kính chi tiết nhất bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

dịch vụ lau kính TPHCM 1

Quy trình lau kính tòa nhà ở TPHCM chuyên nghiệp nhất

Lau kính tòa nhà là một công việc không hề dễ dàng một chút nào, thậm chí rất nguyên hiểm nếu như không thực hiện đúng quy trình. Trước khi sử dụng dịch vụ lau kính tòa nhà bạn nên biết đến quy trình thực hiện sau đây:

B1: Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và phương tiện hỗ trợ để lau kính tòa nhà đạt hiệu quả cao nhất.

 • Tiến hành đặt “biển báo nguy hiểm” hoặc “công trình đang thi công”.
 • Di chuyển đồ đạc hoặc phủ bạt che nước.
 • Lắp ráp và kiểm tra mức độ an toàn của thiết bị vệ sinh.
 • Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc lau kính: các dung dịch lau kính cần thiết, nước sạch, cọ, chổi, cây lau kính, khăn lau.

B2: Vệ sinh thô
Trước khi vệ sinh kính cho sạch, thì bạn cần phải làm vệ sinh thô khung kính. Dùng dao cạo các vết sơn, keo, silicone … còn bám trên khung và trên mặt kính.

B3: Vệ sinh khung kính bằng hóa chất

 • Khung kính và những góc cạnh là những nớ bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng tập trung nhiều nhất. Chính vì thế, bạn cần vệ sinh khung kính sạch sẽ và phải được tiến hành trước khi vệ sinh “mặt tiền” kính để không phải mất công lau đi lau lại kính nhiều lần. Để vệ sinh khung kính, bạn cần:
 • Thực hiện pha hóa chất khung kính theo tỷ lệ thích hợp.
 • Làm sạch khung kính: dùng chổi sơn quét bụi, khăn và hóa chất.
dịch vụ lau kính TPHCM2

B4: Vệ sinh kính

 • Thực hiện vệ sinh “mặt tiền” kính chính là bước quan trọng nhất và cũng là bước cần phải thực hiện đúng cách nhất.
 • Trước tiên, bạn cần làm ướt kính bằng dung dịch vệ sinh.
  Sau đó, bạn nhúng khăn lau hoặc cây lau kính vào xô đựng dung dịch hóa chất rồi chà theo đường dích dắc ngang từ trên xuống cho đến hết tấm kính.
 • Gạt kính: Bạn dụng gạt kính và thực hiện theo một trong những phương pháp sau: gạt dọc, gạt chiều ngang, gạt theo hình góc vuông hoặc gạt theo đường dích dắc ngang từ trên xuống. Khi gạt kính, bạn cần lưu ý giữ lưỡi gạt nghiêng 450 so với mặt kính, không nhấc lưỡi gạt lên mà phải để lưỡi gạt luôn áp sát mặt kính để đẩy sạch các chất bẩn đi.
 • Cần thực hiện lau lưỡi gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt. Đồng thời, sau khi đã gạt xong nhớ dùng khăn khô lau các cạnh xung quanh của tấm kính.
 • Cần làm sạch từ hàng kính trên xuống đến hàng kính dưới.

B5: Dọn dẹp hậu trường.
Sau khi đã kết thức công việc vệ sinh kính ở các khu vực của tòa nhà bạn cần tiến hàng dọn dẹp thau chậu, dụng cụ bảo hộ lao động, máy móc thiết bị, đảm bảo bình đựng hóa chất phải thu hồi về hết. Mang lại một không gian sạch đẹp cho tòa nhà.

dịch vụ lau kính TPHCM3

Những điều cần lưu ý khi thực hiện lau kính

Khi thực hiện lau kính cho các tòa nhà trung tâm thương mại bạn nhất định phải tham khảo ngay những điều mà chúng tôi chia sẻ sau đây để việc lau kính diễn ra tốt nhất.

>>>> Xem ngay : Dịch vụ vệ sinh tphcm tốt nhất

 • Không nên sử dụng quá ít nước lau kính, điều này sẽ khiến những vết bẩn cứng đầu khó được làm sạch. một lượng nước lau kính đủ sẽ làm mặt kính sáng bóng sạch đẹp hơn
 • Thực hiện lau chùi cửa kính trong những ngày nắng đẹp: Trong những ngày này việc lau kính sẽ diễn ra suôn sẻ hơn, mặt kính nhanh khô và đặc biệt là rất an toàn cho người lao động
 • Thực hiện lau cả khung và bệ của cửa trước:
  Nếu bạn bỏ qua bước làm sạch bụi ở phần khung, bệ cửa và các rãnh (đối với cửa trượt) thì nước lau kính có thể rò rỉ xuống khung cửa, kết hợp với bụi đất bám lâu ngày tạo thành hỗn hợp bùn
 • Không nên sử dụng khăn giấy để vệ sinh: mặc dù có nhiều loại khăn giấy dai và mịn nhưng khi ướt vẫn sẽ để lại bụi ở trên kính. Khăn vải ướt chính là sự lựa chọn tốt nhất
dịch vụ lau kính TPHCM4

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về quy trình làm dịch vụ lau kính TPHCM chuyên nghiệp ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn những đơn vị làm vệ sinh uy tín chất lượng nhất.