Mỗi một mùa xuân đến thì các gia đình lại vào mạng tìm kiếm những cách trang trí ngày tết thật đẹp thật gọn gàng để đón xuân. Điều này là lẽ đương nhiên bởi khi bắt đầu một năm mới mọi thứ phải mới sạch sẽ gọn gàng thì mọi việc diễn ra trong năm mới, mới hanh thông suôn sẻ được.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách trang trí nhà ngày tết đơn giản giúp bạn có một cái tết trọn vẹn tràn ngập tiếng cười, hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết này để biết cách trang trí nhà cửa nhé!

Trang trí bàn thờ ngày tết

Bàn thờ chính là không gian linh thiêng, tôn nghiêm được đặt ở vị trái trang trọng nhất trong các gia đình Việt. Vào ngày tết bàn thờ cần được lau chùi vệ sinh một cách sạch sẽ gọn gàng, sắp xếp lại vị trí của các vật dụng trên bàn thờ sao cho hợp lý nhất.

Khi dùng khăn lau và nước lau bàn thờ bạn không nên dùng chung khăn lau các vật dụng trong nhà mà phải là khăn sạch, thau chậu sạch tránh phạm thượng. Bát hương của năm cũ nên rắc ra vườn hoặc ao, hồ, sông, tuyệt đối không thả xuống cống nước.

cách trang trí ngày tết 1

Sau khi đã lau dọn sạch sẽ, tiếp đến là việc trang trí bàn thờ. Cần thay chén nước, bình hoa mới, sắm mâm ngũ quả, đồ áo, tiền vàng,…tùy theo truyền thống của mỗi gia đình mà sẽ có những cách trang trí riêng sao cho phù hợp.

>>>>Xem ngay: cách trang trí nhà cửa ngày tết đơn giản mà đẹp

Trang trí căn bếp

Căn bếp luôn ấm cúng sạch sẽ thì gia đình đó mới luôn yên tâm làm ăn tốt được.
Ở gian bếp của mỗi gia đình sẽ thờ ông công, ông táo. Nơi đây được coi như bộ mặt của người phụ nữ trong gia đình.

cách trang trí ngày tết 2

Chính vì vậy bạn hãy dọn dẹp cho căn bếp thật sạch sẽ, gọn gàng. Thay mới những đồ vật đã cũ, cần lau chùi bồn chậu sạch sẽ, sáng bóng, có thể trang trí thêm bằng một lọ hoa nhỏ, hoặc vài bức tranh treo tường. Đảm bảo bạn sẽ có một căn bếp gọn gàng, ấm cúng.

Việc trang trí căn bếp khá quan trọng đặc biệt những gia đình có thiết kế phòng khách liền bếp thì cần lau chùi gian bếp thật gọn gàng sạch sẽ. Một không gian bừa bộn sẽ khiến ngôi nhà trông chật chội hơn.

Trang trí phòng khách

Phòng khách là không gian chính quan trọng nhất trong ngôi nhà, có một số gia đình có bàn thờ đặt ngay chính giữa phòng khách, việc lau chùi vệ sinh cần hết sức cận thận. Trong căn phòng khách bạn cần lau chùi bàn ghế, ấm chén lúc nào cũng phải sạch sẽ để tiếp đón khách đến nhà.

cách trang trí ngày tết 3

Mua sắm đào, mai , hoặc quất để đặt ngay trước sân hoặc hiên nhà để mang không khí tết vào nhà. Đối với nhà chung cư không có hiên hoặc sân thì nên chọn mua những cây mai đào, hoặc quất loại nhỏ để ngay trong phòng khách.

Chớ bỏ quên sân vườn không gian trước căn nhà

Sân vườn, cổng, đường là những không gian trước căn nhà cần được làm vệ sinh sạch sẽ để đón tết, bạn có thể trang trí đèn nháy để ngôi nhà mình trông nổi bật hơn. Trước ngày tết 2-3 ngày cần dọn dẹp vườn tược thật sạch sẽ, sân vườn, đường gần nhà cũng phải dọn sạch rác, chặt bỏ những cành cây to, che lối đi.

Thay đổi diện mạo cho ngôi nhà

Thay đổi diện mạo cho ngôi nhà để chào đón những điều mới mẻ trong năm mới. Bạn có thể sơn lại nhà, cánh cửa cổng….chỉ với một việc đơn giản này nhưng cũng sẽ khiến ngôi nhà của bạn như được thay áo mới trông nổi bật đẹp hơn đấy

cách trang trí ngày tết 4

Trang trí mâm ngũ quả thật đẹp

Học cách trang trí mâm ngũ quả ngày tết thật đẹp phù hợp với văn hóa vùng miền, một mâm ngủ quả sum xuê đủ đầy sẽ giúp bạn có một năm mới gặp nhiều may mắn tài lộc vào nhà nhiều như nước.

cách trang trí ngày tết 5

Với những cách trang trí ngày tết đơn giản mà đẹp được chúng tôi giới thiệu ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang trí nhà cửa thật đẹp để đón xuân về. Nếu bạn thấy bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở trên hay nhớ chia sẻ lên mạng xã hội cho mọi người cùng tham khảo ngay nhé!