Bật mí cách lựa chọn vật liệu xây dựng chuẩn nhất

Lựa chọn vật liệu xây dựng là nền móng đầu tiên để có một công trình thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách lựa chọn vật liệu chính xác. Vì vậy nên bài viết sẽ bật mí cho bạn những cách lựa chọn chất lượng nhất.

1. Chọn xi măng cho công trình xây dựng

Chọn xi măng là khâu quan trọng nhất trong lựa chọn vật liệu xây dựng  bởi xi măng có chất lượng thì mới có thể liên kết được những phần còn lại. Trên thị trường, có rất nhiều loại xi măng ứng với những mức giá khác nhau.

Lựa chọn xi măng cho công trình. Ảnh-nguồn internetLựa chọn xi măng cho công trình. Ảnh-nguồn internet

Lựa chọn xi măng cho công trình. Ảnh-nguồn internet

Khi chọn xi măng, bạn không nên chọn loại có giá quá rẻ vì sẽ không đạt chất lượng như mong muốn. Xi măng chuẩn là xi măng có độ bền cao, có độ kết dính lâu bền và có cường độ nén cao.

Màu của xi măng có màu xám trắng, khi trộn thì có thể hòa quyện cùng với nước và cát một cách dễ dàng, không bị đóng cục trong quá trình xây dựng.

2. Chọn sắt, thép cho công trình xây dựng

Vật liệu thứ 2 nên lưu ý đó chính là sắt, thép. Để cố định căn nhà và muốn cho công trình có tính thẩm mỹ cao thì bạn nên lựa chọn vật liệu xây dựng sắt, thép đến từ những thương hiệu nổi tiếng.

Lựa chọn sắt thép cho công trình xây dựng. Ảnh-nguồn internetLựa chọn sắt thép cho công trình xây dựng. Ảnh-nguồn internet

Lựa chọn sắt thép cho công trình xây dựng. Ảnh-nguồn internet

Sắt, thép phải bền, chịu được lực mạnh, chịu được nhiệt độ cao và không bị biến dạng khi gặp thời tiết khắc nghiệt mới đảm bảo được tính chuẩn nhất khi xây dựng. Vì thế, chọn được sắt, thép tốt là thành công bước đầu của một công trình.

3. Chọn phần mái cho công trình

Mỗi công trình có một kiến trúc mái khác nhau. Có thể là mái ngói hay mái tôn nhưng dù là mái gì đi nữa thì vật liệu này cũng nên được lựa chọn kỹ càng. Phần ngói này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng sau này nên chọn những loại có chất lượng để giảm tiếng ồn, không co ngót và mang tính thẩm mỹ cao.

4. Lựa chọn vật liệu xây dựng khác cho công trình

Một số lựa chọn vật liệu xây dựng cho công trình xây dựng cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng như:

Lựa chọn vật liệu xây dựng tốt nhất. Ảnh-nguồn internetLựa chọn vật liệu xây dựng tốt nhất. Ảnh-nguồn internet

Lựa chọn vật liệu xây dựng tốt nhất. Ảnh-nguồn internet

Cát: phần cát này nên chọn cát hơi mịn, ít đá và có thể hòa quyện được với xi măng tạo nên hỗn hợp đồng nhất.

Nước: nhiều người không quan trọng phần nước nhưng nếu chọn nước bẩn thì chắc chắn công trình của bạn sẽ không mấy chất lượng. Bạn nên chọn nguồn nước sạch, ít chất tẩy rửa để đảm bảo nhất trong quá trình sử dụng.

Đá: những loại đá to, góc cạnh là những loại đá đạt chất lượng, nên lựa chọn. Nên tránh những loại đá lép và không có góc cạnh vì như vậy khi sử dụng sẽ rất tốn vật liệu, làm tăng chi phí xây dựng.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây dựng bạn  không nên bỏ qua để có vật liệu tốt nhất cho công trình xây dựng của mình. Bạn cũng nên chọn những công ty cung cấp vật liệu xây dựng tốt nhất để đầu tư.

Holcim.com.vn được xem là công ty được nhiều công trình lựa chọn nhất và tất cả khách hàng khi đến với Holcim Việt Nam đều rất hài lòng với những gì công ty cung cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết thì hãy đến với công ty và được tư vấn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trách nhiệm trong công việc.