Có 300 triệu trong tay xây nhà gì? Cùng tham khảo top 30 mẫu nhà 2 tầng nông thôn 300 triệu vừa đẹp, vừa tiết kiệm chi phí phù hợp với mức thu nhập của nhiều cặp vợ chồng trẻ ở nông thôn hiện nay. Không riêng ở thành thị, trong những năm gần đây các hộ gia đình sinh sống ở vùng nông thôn, ngoại thành thường lựa chọn xây nhà 2 tầng nông thôn giá rẻ, những mẫu nhà 2 tầng nông thôn vừa tiện nghi, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng, tiết kiệm tối đa diện tích và chi phí xây dựng.

Những mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn với phong cách thiết kế đơn giản những không kém phần hiện đại, mâng mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho gia chủ sẽ trở thành xu hướng được ưa chuộng trong năm 2019. Đừng bỏ qua những ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng ở nông thôn với chi phí 300 triệu dưới đây nhé.

Tư vấn xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn tiết kiệm chi phí nhất

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn không phải là nguồn kinh phí dồi dào, tuy nhiên nếu biết cách tính toán, sắp xếp, lựa chọn nhà thầu thi công, vật liệu xây dựng phù hợp thì hoàn toàn có thể xây nhà 2 tầng nông thôn 300 triệu mà không phát sinh nhiều.

Nhưng gia chủ nên lưu ý, để nguồn kinh phí dự toán ban đầu không phát sinh thêm thì khi lựa chọn thiết kế công năng sử dụng cần hợp lý, dựa trên diện tích đất xây dựng nhà 2 tầng để thiết kế phòng ốc phù hợp, tránh sự lãng phí. Cùng tham khảo một số tư vấn về bí quyết xây nhà 2 tầng ở nông thôn với chi phí 300 triệu tiết kiệm nhất nhé.

Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Muốn xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn tiết kiệm chi phí tối đa, không phát sinh nhiều thì trước khi tiến hành xây nhà, gia chủ phải đưa ra được bảng dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng giá rẻ nhất.

– 180 triệu xây thô và nhân công

– Sơn nước 15 triệu

– 25 triệu tiền thiết bị vệ sinh, hệ thống nước, điện

– 15 triệu tiền cửa sổ, cửa đi, tiền làm cầu thang

– 10 triệu đá granit

– 50 triệu cho chi phí nội thất như mua rèm cửa, giường ngủ, ghế sofa, bàn, tủ đựng quần áo, tủ bếp…

– 5 triệu cho các chi phí phát sinh khác.

Tổng cộng khoảng 300 triệu.

Với dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn giúp gia chủ nắm rõ kinh phí của từng giai đoạn thi công, từ đó có sự điều chỉnh kinh phí phù hợp tránh gây tình trạng đội nợ sau xây nhà.

Bố trí công năng khi xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Với những hộ gia đình sinh sống ở nông thôn, với mức thu nhập vừa phải thì lựa chọn xây nhà 2 tầng 300 triệu là quá hợp lý. Chỉ với 300 triệu đồng, có thể sở hữu một mẫu nhà 2 tầng với đầy đủ nội thất, nên được rất nhiều gia đình quan tâm. Nhưng khi xây nhà 2 tầng ở nông thôn để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng thì việc bố trí mặt bằng công năng khi xây nhà 2 tầng 300 triệu cũng rất được quan tâm.

Khi bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn, thì tùy vào diện tích, hình dáng của từng khu đất mà chủ đầu tư có sự điều chỉnh kích thước, vị trí, diện tích các phòng sao cho phù hợp với phong thủy, hướng mặt trời và khai thác triệt để khu đất của gia đình.

Thông thường mặt bằng tầng 1 sẽ được bố trí gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh sử dụng chung, sân trước nhà. Mặt bằng tầng 2 sẽ được bố trí gồm 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung, phòng thờ… tùy theo diện tích rộng hay hẹp mà có thể bố trí nhà vệ sinh khép kín hay chung, phòng kho…

30+ Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 300 triệu vừa đẹp vừa rẻ

Xây nhà 2 tầng nông thôn 300 triệu có rất nhiều loại hình kiến trúc cho khách hàng lựa chọn, tuy nhiên với nguồn kinh phí hạn hẹp vì vậy gia chủ nên lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản để giảm tối đa chi phí. Cùng tham khảo một số mẫu nhà 2 tầng nông thông 300 triệu đơn giản mà đẹp, được nhiều hộ gia đình quan tâm và lựa chọn xây cho gia đình mình.

Mẫu nhà 2 tầng mái thái nông thôn 300 triệu

Các mẫu nhà 2 tầng mái thái là xu hướng thiết kế nhà đẹp được nhiều hộ gia đình ở nông thôn quan tâm hiện nay. Với thiết kế mái thái vừa hiện đại, vừa độc đáo thích hợp với những khu đất rộng ở vùng nông thôn. Một số mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp với kinh phí xây dựng 300 triệu:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái được ưa chuộng ở nông thôn trong những năm gần đây bởi tính thẩm mỹ và tiện nghi sử dụng. Với phong cách thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái với đường nét cắt vát dứt khoát, mạnh mẽ bởi sử dụng những hình khối, kiến trúc vuông vức và kiên cố. Mặt tiền tầng trệt được ốp đá granite sang trọng, sạch sẽ mang tới một không gian thông thoáng.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đơn giản được nhiều hộ gia đình ở nông thôn và thành thị quan tâm nhất hiện nay. Với chi phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng, các hộ gia đình có thể sở hữu được một ngôi nhà 2 tầng rộng rãi và hiện đại nhất.

Với diện tích đất xây dựng hẹp, gia chủ có thể lựa chọn xây nhà ống 2 tầng mái thái hiện đại để đáp ứng sự tiện nghi khi sử dụng. Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà 2 tầng nông thôn mang phong cách nhà phố hiện đại.

Mẫu nhà ống 2 tầng nông thôn 300 triệu

Với các hộ gia đình ở nông thôn, sở hữu diện tích đất xây dựng nhỏ hẹp thì có thể lựa chọn xây nhà ống 2 tầng với kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu. Với cách bố trí công năng sử dụng phù hợp, các mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn vẫn đảm bảo tối đa công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái xéo, với thiết kế mặt tiền đơn giản kết hợp với mái xéo độc đáo tạo nên công trình mẫu nhà 2 tầng nông thôn đẹp hiện đại.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đơn giản đẹp được nhiều gia đình yêu thích, với mức chi phí xây dựng vừa phải đồng thời đảm bảo đủ công năng sử dụng cho gia đình đông thành viên.

Xây nhà 2 tầng với phong cách thiết kế sang trọng và hiện đại thích hợp với xu hướng thiết kế nhà đẹp ở nông thông và thành phố.

Trên đây là những mẫu nhà 2 tầng nông thôn 300 triệu được nhiều hô gia đình quan tâm hiện nay. Với mức kinh phí xây dựng 300 triệu, thích hợp với mức thu nhập của các vợ chồng trẻ ở vùng nông thôn. Với nhiều ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng nông thôn đơn giản và hiện đại, hi vọng sẽ giúp nhiều hộ gia đình tìm thấy mẫu nhà lý tưởng cho mình.