FLC Quy Nhơn biến cát thành “vàng”

Một trong những dự án đầu tư du lịch gây ấn tượng mạnh mẽ tại Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung, đó là Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn.

Tập đoàn FLC là một trong số ít các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển, biến bờ biển thành “vàng”.

Ông Lê Kim Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Bình Định, trong một lần kiểm tra tiến độ Dự án FLC Quy Nhơn, cho rằng, biển Bình Định đẹp nhất là khu vực Nhơn Lý – Cát Tiến. Bờ biển này hội tụ đủ các điều kiện để phát triển tốt du lịch sinh thái. Môi trường nước biển ở đây rất sạch, bờ biển còn hoang sơ, cát biển đẹp, rừng dương xanh tốt, tất cả yếu tố này đã tạo nên tiềm năng vàng cho du lịch biển.

Có thể nói, với hạ tầng du lịch của FLC Quy Nhơn, chắc chắn rằng, khách quốc tế sẽ hài lòng và đánh giá cao khu du lịch giải trí nghỉ dưỡng này.

Canh quan tai FLC Quy Nhon

Tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp của một căn biệt thự thuộc FLC Resort Quy Nhơn

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ mới đây đồng ý bổ sung Dự án sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Điều này cho thấy, du lịch giải trí, nghỉ dưỡng ven biển đang được Chính phủ hết sức quan tâm, tạo động lực, khơi dậy tiềm năng kinh tế từ những bờ cát hoang sơ, thơ mộng ven biển Việt Nam, trong đó có bờ biển Bình Định.

Không dừng lại ở các điểm du lịch giải trí sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng nêu trên, cuối tháng 11 năm 2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng đã ký quyết định chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn FLC đầu tư Dự án khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió, với tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng. Dự án được triển khai trên diện tích hơn 17 ha đất và trên 4ha mặt nước biển ở xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn.

eo gio quy nhon

Eo gió Quy Nhơn

Về việc triển khai dự án này, ông Lê Thành Vinh, Phó chủ tịch HĐQT Tập Đoàn FLC cho biết: “Hiện chúng tôi đang thiết kế các hạng mục dự án và sẽ thiết kế khác biệt với các hạng mục đẳng cấp hơn Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn. Nếu resort bên kia 5 sao (FLC Quy Nhơn) thì resort bên này 6 sao do một đơn vị tư vấn thiết kế khách sạn nổi tiếng thế giới đảm nhận. Chúng tôi tạo sự khác biệt giữa hai khu resort nhưng hoạt động khai thác kết hợp hài hoà với nhau”.

Đánh giá về các dự án lớn của FLC, đặc biệt là FLC Quy Nhơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng vì thu hút đầu tư được một dự án lớn (FLC Quy Nhơn) và nhà đầu tư thi công rất nhanh. Đây là kết quả của quá trình lâu dài về chính sách thu hút đầu tư đúng đắn. Qua đó, FLC đã chọn Bình Định. Bình Định là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch nhưng chúng ta chưa đánh thức. Qua FLC Quy Nhơn, điều này đã tạo nên làn sóng đầu tư mới vào Bình Định, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Tôi hy vọng rằng, với sự khởi đầu từ những dự án lớn của FLC, của Vinpearl, cùng một số nhà đầu tư khác thì trong tương lai gần, Bình Định sẽ trở thành điểm đến hấp hẫn của du khách trong và ngoài nước”.

Xem thêm bài viết FLC Quy Nhơn- Quần thể du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn

Nguồn: baogiaothong.vn

1617 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.