Bùng nổ bất động sản nghỉ dưỡng

Sau một thời gian dài trầm lắng, gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bất ngờ nở rộ nhiều dự án lớn.

Một dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Chỉ trong một thời gian ngắn cuối năm 2015 và đầu năm 2016, hàng chục dự án nghỉ dưỡng lớn ở Phú Quốc, Bình Định… được công bố.

Cụ thể, Tập đoàn LDG vừa công bố mở bán dự án Grand World ở Bãi Dài, Phú Quốc với tổng vốn đầu tư 4.800 tỉ đồng. Vingroup sau khi khai trương khu vui chơi nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc cuối năm 2014 thì đến cuối năm 2015 tiếp tục đưa thêm Vinpearl Safari – khu vườn thú hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam – vào khai thác, đồng thời vận hành thêm hàng ngàn phòng khách sạn, hơn 500 biệt thự và sân golf…, tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan và nhà đầu tư khi đến đảo ngọc.

Cũng tại hòn đảo xinh đẹp ở Kiên Giang này, tháng trước, Sun Group đã ra mắt dự án biệt thự nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort và căn hộ nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Đây được xem là dự án đình đám, làm “nóng” đảo ngọc bởi InterContinental Sun Peninsula Resort của Sun Group ở Đà Nẵng vừa được vinh danh là khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới.

Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Phú Quốc, tính đến cuối năm 2015, toàn đảo có 965 sản phẩm đã hoàn tất hợp đồng mua bán, bao gồm 165 đất nền, 710 biệt thự biển và 90 căn hộ. Giá bán của dòng sản phẩm này khá cao, dao động từ 550.000 USD đến cả triệu USD/căn. Trong khi đó, đất nền có giá 80.000 – 120.000 USD/sản phẩm và căn hộ được chào bán 70.000 – 220.000 USD/căn.

Năm 2015, rất nhiều dự án lớn ở Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng… đã được mở bán cũng như đi vào hoạt động.

Gần đây nhất, tại Bình Định, Tập đoàn FLC đã rầm rộ công bố mở bán dự án FLC Villas & Condotel Quy Nhơn sau khi đã đưa vào vận hành quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Samson Beach & Golf Resort tiêu chuẩn 5 sao ở Sầm Sơn, Thanh Hóa hồi giữa năm ngoái. Chủ đầu tư dự án đưa ra mức giá bán chỉ khoảng 1,5 tỉ đồng/căn hộ hướng biển.

Khi công bố 2 dự án ở Phú Quốc, Sun Group đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận tối thiểu lên tới 9%/năm trong 10 năm với dự án biệt thự Premier Village Phu Quoc Resort và 9% trong 10 năm với dự án căn hộ nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Khách hàng còn được ở 15 đêm nghỉ/năm ngay tại căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng do mình sở hữu hoặc có thể quy đổi thành số phòng có giá trị tương đương tại hệ thống khách sạn của Sun Group.

Tập đoàn FLC cũng cam kết cho thuê lại với lợi tức 10%/ năm trong 10 năm đầu, điều mà ít dự án nào dám hứa hẹn, khách hàng được chiết khấu trực tiếp 5% trên tổng giá trị hợp đồng và được phép trao đổi kỳ nghỉ 150 đêm miễn phí trên hệ thống hơn 3000 resort mà Tập đoàn này liên kết khi sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng tại dự án FLC Villas & Condotel Quy Nhơn.

FRAME-18

Chủ đầu tư FLC cam kết lợi nhuận 10% cao nhất thị trường

Một chuyên gia bất động sản cho rằng khi đưa ra dự án, các chủ đầu tư đều có những cam kết hấp dẫn để thu hút khách. Tuy nhiên, người đầu tư thứ cấp cần phải tìm hiểu kỹ các yếu tố liên quan đến tiềm năng phát triển lâu dài của dự án; chủ đầu tư là ai… Đặc biệt, không nên ăn theo, tập trung vào một khu vực và nghĩ rằng tất cả dự án ở nơi đó đều tốt như nhau.

Theo ông Nguyễn Vĩnh Trân, Giám đốc Quỹ Jen Capital, Việt Nam còn nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng vì có nhiều bãi biển đẹp, thời tiết ôn hòa. Chính phủ cũng bắt đầu mở ra cơ hội để các tập đoàn có điều kiện khai thác tiềm năng của thiên nhiên. Chính vì vậy mà yếu tố thiên nhiên quyết định phần lớn cơ hội đầu tư.

Nguồn: baobinhdinh.com.vn